Chocolate – TITANIC

วันหยุดวันนี้ อาบน้ำอาบท่าแต่งตัวเตรียมออกจากบ้านแต่เช้า เพราะตั้งใจว่าจะไปเดินเที่ยวเล่น เพลิดเพลินไปกับงาน Chocolate Festival http://www.yorkchocolatefestival.co.uk/ ที่โปรโมตกันมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว งานมีระหว่างวันที่ 6-9 เมษายน ตอนแรกตั้งใจว่าจะไปดูงานตั้งแต่วันเปิดงาน แต่เพราะว่าฝนฟ้าไม่เป็นใจ แล้วสภาพร่างกายเมื่อวานก็ไม่เอื้ออำนวยก็เลยคิดว่าไว้ออกไปวันนี้ดีกว่า

เช็คพยากรณ์อากาศแต่เช้า เค้าว่าถึงวันนี้แดดจะไม่แรง แต่ก็ไม่มีฝน จากนั้นก็เช็คอีเมล์ พบว่าเอเจนซี่คอนเฟิร์มนัดดูบ้านตอนบ่ายโมง ก็เลยคิดว่างั้นออกไปทีเดียวสายๆหน่อย ไปเดินดูงานคร่าวๆ หาอะไรทานในเมือง ดูบ้าน แล้วกลับไปเดินในงานอีกรอบ

ไปถึงเมืองประมาณสิบโมงครึ่ง ฝนตก โมโหพยากรณ์อากาศมาก เพราะเมื่อเช้าเสียเวลามาหนีบผมเกือบสองชั่งโมง ไม่ถึงสองนาที ที่ทำมาสองร้อยเหลือยี่สิบ (อิอิ) แต่ที่น่าโมโหมากกว่านั้นคือ เดินไปทั้งที่ St Sampson’s Square  แล้วก็ที่ Parliament Street ตามที่เว็บเค้าว่า ก็ไม่เห็นมีอะไรน่าประทับใจเลย แต่ก็นั่นหล่ะ เราอาจจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของชอคโกแลต

จริงๆ เราชอบดื่มโกโก้ร้อน โกโก้เย็น ช็อคโกแลตร้อน / เย็น ชอบกินป็อคกี้รสช็อคโกแลต แต่ไม่ชอบกินช็อคโกแลต ยิ่งของสวิสหรือเบลเยี่ยมที่เค้าว่าดี ลองไปชิมถึงถิ่นแล้วก็ยังฝืนใจชอบไม่ได้ อาจจะเพราะเหตุนี้ งานวันนี้ถึงไม่ได้ใจเรา

แต่ทำไงดี ออกมาแล้ว ไม่อยากกลับบ้านสองสามรอบ ก็เลยไปเดินเล่นรอบเมือง แล้วก็แวะกิน Turkish Beef Wrap  ร้านประจำ โต๋เต๋จนได้เวลาดูบ้าน แต่ก็ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ยกเว้นทำเลบ้าน กลางเมืองสุดๆ :)

แล้วก็เช็คดูรอบหนัง ไม่มีเรื่อไหนน่าสนใจเลย ที่ดีๆ ก็กวาดดูไปหมดแล้ว เหลือบตาดูเห็นมี Titanic 3D ที่พอจะน่าสนใจ แล้วเวลาก็ลงตัว

ก็เลยเดินเข้าโรงหนังพร้อมแว่นสามมิติ

ได้ชมตัวอย่าง The Avengers อันล่าสุด ก็คุ้มไปครึ่งราคาแล้ว Tony Stark หล่อมาก เด่นมาก (อืม ยังไม่เคยเล่าถึงบรรยากาศโรงภาพยนตร์ที่เมืองนี้ให้ฟังเลยเนอะ ไว้วันหลังว่างๆจะเล่าให้ฟัง)

ตัวหนังก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่อยากบอกว่า (และคิดว่าคนที่เคยดูเรื่องนี้ตอนที่เข้าฉายครั้งแรก แล้วไปดูใหม่น่าจะมีความรู้สึกคล้ายๆกัน คือ) นอกจากจะอิ่มเอมกับหนังมากกว่าเมื่อตอนที่ชมหนแรก สิ่งที่พัดเข้ามาในภวังค์คือภาพความทรงจำเรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อช่วงเวลาที่หนังเรื่องนี้เข้าฉายมันอิ่มเอมอย่างบอกไม่ถูก และแน่นอนเจ้าแม่ดราม่าอย่างเราก็ไม่พลาดที่จะมีน้ำตาหลั่งพรั่งพรู แต่เราก็ได้ยินคนในโรงหลายๆคนสะอื้นเหมือนกัน

ส่วน 3D เราว่าก็งั้นๆนะ แต่ไม่รู้ว่าถ้าเป็น 4D จะรู้สึกยังไง

ถ้าไม่เอียนกันเสียก่อนแล้ว ก็แนะนำให้ไปดู ถือว่าหนังเป็นไทม์แมชชีนพาเราย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาเก่าๆที่เคยดูหนังเรื่องนี้ครั้งแรกได้ดีทีเดียว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s